TextLink

Liên kết mọi giới hạn - Phát triển thương hiệu bền vững

Google vẫn index khi bạn không khai báo trong Web Tool Master

Tháng Mười Một 10th, 2014 | protextlink | Tags:

Nhiều seoer nghĩ rằng nếu không khai báo sitemap của website cho google thì website của bạn sẽ không có mặt trên google, nhưng điều đó hoàn toàn sai. Bạn hãy thử tạo một website và post hàng trăm bài viết vào website đó, tôi tin rằng sau 1 tuần website của bạn sẽ index 1 nữa trong số bài viết bạn đã đưa lên web. Thật sự trên cơ sở lý thuyết không khai báo sitemap thì bot không thể vào và index website được, nhưng tôi đã thấy nó index trên chính website của tôi đang làm (domain mới toanh) và chưa có xác nhận gì với WMT. Liệu một số yếu đó khác đó giúp nó index ? Một câu hỏi thú vị mở màng cuộc nghiên cứu này. Tôi tiến hành dò xem trong ahrefs :

+ Không link trỏ về , các thông số mxh đều không

+ Không bất kỳ một domain trỏ về site của tôi, 1 bài viết được post lên site rao vặt cũng không

+ File robots.txt , .htaccess không chặn gì cả

+ Không nội dung trùng lặp

 images (1)

Mọi thứ điều rất ok không có dấu hiệu can thiệp nào từ bên ngoài. Nhưng tôi phát hiện điều duy nhất trong website của tôi.

Một số bài viết có link trỏ về site khác (site mà tôi đang seo rất mạnh) và tôi nghĩ rằng liệu các link trỏ về từ site đang seo đã mang theo các bot quay về trang mới làm làm nó index toàn site của tôi. Site tôi mới làm onpages theo mô hình pyramid liệu một hình này giúp các bot chạy toàn site để index. Thật sự rất mơ nhưng những gì tôi đã làm và sự thật nó đã index lên >600 không cần khai báo sitemap hay bất cứ gì với WTM

 images

Tôi kết luận rằng link trỏ về 1 site nào đó (link out) mang theo 1 lượng bot trở về index site và mô hình pyramid đã làm các bot chạy và index toàn site. Kết luận của tôi cũng không hoàn toàn là đúng có thể còn nhiều yếu tố khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Hotline: 0987 839 289 (kỹ thuật) - 0902 721 743 (CSKH)
Tư vấn online